ufabet

น้องแป้งโกะ นักร้อง และ นางแบบ ที่กำลังเป็น กระแสสุดร้อนแรง ในตอนนี้

น้องแป้งโกะ ig

มาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งสาวสวยคนหนึ่งความสามารถของเธอไม่เบาเลยเรื่องของดนตรี และศิลปะ บวกกับชื่อเสียงของเธอที่เริ่มเพิ่มขึ้นมาตามลำดับ เธอมีชื่อว่า น้องแป้งโกะ  วันนี้ Nomdeng จะพามารู้จักกับหญิงสาวที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อมาบ้างแต่อาจจะไม่รู้จักเท่าที่ควร เรามีเรื่องราวของเค้ามาเล่าให้ฟังกัน

น้องแป้งโกะ fb

ข้อมูล

ใครที่อยากได้ข้อมูลของเธอเรามีเรื่องราวมาเล่าให้ฟัง เธอมีชื่อจริงว่า จินตนัดดา ลัมะกานนท์ เกิดวันที่ 2 พฤษภาคม 2529 ปัจจุบันอายุ 36 ปี ที่มาของชื่อ น้องแป้งโกะ มาจากคำว่า แป้งที่เป็นชื่อเดิม แต่คำว่า โกะ เพื่อนมาเติมภายหลัง บางทีก็บอกว่า ชื่อว่า โกะ มาจากคำว่า แป้งโกกิ ที่เพี้ยนมาเป็นคำว่า โกะ การเรียนระดับมัธยมระดับ ม.ต้น จบจากโรงเรียนราชินีบน จากนั้นก็เรียนต่อมาจนถึงระดับอุดมศึกษา ไปเรียนมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาลัยนานาชาติ คณะโรงแรมและการท่องเที่ยว ภาคภาษาอังกฤษ แต่ว่าได้ย้ายไปเรียนที่อื่น เพื่อให้ตรงกับตัวเองมากขึ้น เรียนที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สาขานิเทศศิลป์

ตามประวัติเล่ามาว่า น้องแป้งโกะ บ้านเกิดของเธออยู่ในกรุงเทพ แล้วก็เติบโตมาในกรุงเทพ ตอนเด็กของ แป้งโกะ เธอเป็นคนชอบเรื่องของศิลปะ และมีความฝันอยากจะเป็นนักร้อง ซึ่งพ่อแม่ก็สนับสนุนด้วยการส่งไปเรียนดนตรีไทย และดนตรีสากล บวกกับตอน ม.ต้น เรียนแล้วก็ทำกิจกรรมดนตรี วงดุริยางค์ ไม่เพียงแค่ดนตรี เรื่องของศิลปะก็ทำได้ด้วย งานวาดภาพ วาดรูป ก็ทำได้ดี มีทั้งวาดเองและวาดในระดับการประกวดด้วย

น้องแป้งโกะ Facebook

เส้นทางบันเทิง

เส้นทางบันเทิงแม้ว่าจะชอบศิลปะมาตั้งแต่เด็ก แต่ว่าเธอมาเข้าวงการเป็นเรื่องเป็นราวตอนที่เรียนมหาวิทยาลัย ตอนนั้นเธอเรียนแล้วก็ทำงานเป็น นางแบบ ไปพร้อมกัน ไม่เท่านั้นได้ทำงานเกี่ยว กราฟฟิคดีไซน์ อีกด้านหนึ่งด้วย อีกหนึ่งจุดที่ทำให้เธอแจ้งเกิดมากน่าจะเป็นการเล่น มิวสิควิดีโอเพลง เบาเบา ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงดังมาก ส่งผลให้เธอดังตามไปด้วย ยิ่งมาบวกกับการที่เธอมาเล่นคัฟเวอร์เพลงนี้อีก ด้วยความสนุกสนา แต่เสียงตอบรับจากแฟนคลับกลับไม่ธรรมดาเลย จนทำให้เธอดังมากส่งผลให้ช่องยูทูปของเธอมีคนติดตามมาก จากเพลงแรกที่ดังมากก็มีการทำเพลงอีกหลายครั้งลงใน ช่องทางของตัวเอง จนดังมากขึ้นตามลำดับ บวกกับคาแรกเตอร์ที่มีความเป็นศิลปิน ที่มีเอกลักษณ์ มี คาแรกเตอร์ ของตัวเองชัดเจน ทำให้เธอกลายเป็นทั้งเน็ตไอดอล นักร้อง และ นักดนตรี ที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่ง

น้องแป้งโกะ Instagram

ผลงาน

เราย้อนดูผลงานของเธอกันบ้าง หากเป็นผลงานเพลงของเธอ จะเน้นการออกเป็นซิงเกิ้ล เพลงตามที่เธอทำออกมา ซึ่งเพลงก็จะมีกลิ่นอายดนตรีมาทาง อะคูสติค ฟังสบาย แต่ว่าก็จะมีเอกลักษณ์บางอย่างที่แตกต่างออกไป เพลงของเธอมีดังนี้ โพสต์การ์ด , ปล่อย , เผื่อว่าเธอคิด , คำสาป, โคจร , พระจันทร์ ซึ่งเป็นผลงานเพลงสุดท้ายเมื่อปี 2559

นอกจากเพลงของเธอเองแล้วยังมีเพลงที่ทำมาเพื่อประกอบละคร ประกอบภาพยนตร์ มากมาย อาจจะร้องเอง หรือร้องร่วมกับนักร้องคนอื่นด้วย เพลงของเธอก็จะมี เพลงผ่านเลยไป , เราต่างเห็นตะวันเท่าจันทรา , ฤดูที่ฉันเหงา , คิดถึงใครไม่รู้ , เพลงคู่ , ดูแลตัวเองไม่ไหว , สักครั้ง , เดียวดาวและแสงดาว
ตัดไปดู ผลงาน การแสดงกันบ้าง ผลงานช่วงแรกจะเป็นการแสดงมิวสิควิดีโอ แล้วก็ขยับมาเล่นละคร ภาพยนตร์ในเวลาต่อมา ผลงานก็จะมี คลับฟรายเดย์ ความลับของคลิปขอแต่งงาน , เคหาสน์ดาว , ห้าแยกลำปางหนา , ตะวันตัดบูรพา , จุดนัดฝัน , ปีกทอง , คลับ ฟรายเดย์ ตอนรักต้องแลก , ปลาร้าทรงเครื่อง , น้ำผึ้งขม และอีกมากมาย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนดนตรีระดับคุณภาพรอบด้านมาก

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย wonderingpango (@wonderingpango)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย wonderingpango (@wonderingpango)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย wonderingpango (@wonderingpango)

หากใครยังไม่อิ่มจุใจกับ รูปภาพ และ วิดีโอ ที่ทางเรานำเสนอ ทาง Nomdeng ก็ไม่มีทางที่จะลืม วาร์ป มาแจกพี่ๆน้องๆเช่นเคย

หรือหากใครต้องการจะ ติดตามผลงาน ของ น้อง แป้งโกะ ก็สามารถเข้าไปที่ ลิ้งค์ ด้านล่างนี้ได้เลย

Facebook : Wondering pango

Instagram : wonderingpango